Nhà phát triển SudoRare loại bỏ Dark Carting Away với 519 ETH

Date:

Share post:

Các nhà phát triển của SudoRare, một nền tảng Mã thông báo Không Fungible (NFT) đã ra đi còn thiếu với một số tiền điện tử và stablecoin.

Các mã thông báo Ethereum (ETH), LookingRare (LOOKS) và USD Coin (USDC) đều đã bị rút khỏi sàn giao dịch. Sau cuộc tấn công, các token LOOKS và USDC đã được chuyển đổi thành ETH trên sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Uniswap. Nhìn chung, số tiền kéo tấm thảm lên tới 519 Ethereum (ETH), hiện trị giá 815.000 đô la.

Hiện tại, SudoRare đã đóng cửa nền tảng giao dịch cũng như tất cả các phương tiện truyền thông xã hội của nó tay cầm. Nền tảng trao đổi mã thông báo không thể thay thế (NFT) phi tập trung đã trở nên không khả dụng trực tuyến chỉ sáu giờ sau khi nó được khởi chạy.

Để liệt kê, kéo tấm thảm là một chiến lược lừa đảo tiền điện tử, trong đó các nhà phát triển thu hút các nhà đầu tư vào dự án tài sản kỹ thuật số của họ, sau đó rút ra khi tiền được rót vào. Các nhà đầu tư sau đó không còn một xu dính túi hoặc với một loại tiền điện tử không có giá trị thị trường. Dự án thậm chí hầu như không được hoàn thành trước khi các nhà phát triển loại bỏ hết thanh khoản của nó.

Một cách chính xác, sự cố kéo tấm thảm đã được thực hiện vào ngày hôm nay và chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư mà không để lại dấu vết. Từ các cuộc điều tra, PeckShield phát hiện ra rằng số tiền đã được gửi đến ba địa chỉ ví khác nhau. Sau nhiều lần xem xét kỹ lưỡng, một trong những ví đã được phát hiện thuộc về một người dùng Kraken. Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ, cũng có vai trò như một ngân hàng.

Nghi ngờ dấy lên liên quan đến dự án SudoRare

Trong tuần qua, các nhà đầu tư tiềm năng và công chúng đã được Twitter cảnh báo về việc giao dịch trên giao thức SudoRare.

Những người tố cáo đáng ngờ đã gắn cờ mã độc đằng sau nền tảng cũng như sự hiện diện của những người theo dõi trực tuyến giả mạo. Điều thú vị là người dùng bán lẻ đã được cung cấp một lợi tức đầu tư quá lớn. Với suy nghĩ này, nhiều người cảm thấy rằng SudoRare là một kế hoạch lừa đảo.

Sau nhiều lần xem xét và phân tích, PeckShield và các nhà bình luận khác tin rằng các nhà phát triển đằng sau dự án phải chịu trách nhiệm về việc kéo tấm thảm. Xét trong khoảng thời gian ngắn sau khi nó ra mắt, có thể nghi ngờ rằng không ai có thể tiếp cận được nguồn thanh khoản của dự án.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đã được cảnh báo phải luôn thực hiện thẩm định trước khi đổ vốn vào bất kỳ dự án tiền điện tử nào. Chỉ trong năm 2021, 2,8 tỷ đô la đã bị chiếm đoạt thông qua kéo thảm, chiếm hơn hai phần ba tổng số vụ lừa đảo tiền điện tử vào năm ngoái. Một trong số này là vụ vi phạm 190 triệu đô la của Mạng Nomad.

Original Source: https://thecoinrise.com/sudorare-developer-goes-dark-carting-away-with-519-eth/?rand=1298

Author : Godfrey Benjamin

Related articles

El G7 acelera las discusiones sobre la estricta regulación de las criptomonedas

El Grupo de los Siete internacional ampliamente conocido como G7 todavía está preocupado por la implosión y la...

G7 versnelt discussies over strikte cryptoregulering

De internationale Group of Seven, algemeen aangeduid als G7, maakt zich nog steeds zorgen over de implosie en...

G7, Katı Kripto Düzenlemesi Konusunda Tartışmaları Hızlandırıyor

Yaygın olarak G7 olarak anılan uluslararası Yedili Grup, kripto para borsası FTX'in patlaması ve iflas başvurusu konusunda hala...

Il G7 accelera le discussioni sulla rigida regolamentazione delle criptovalute

Il Gruppo dei Sette internazionale ampiamente indicato come G7 è ancora preoccupato per l'implosione e la dichiarazione di...